HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THUẾ NĂM 2019
27/12/2019 | 14:30  | Lượt xem: 281

Ngày 27/12/2019, Chi cục Thuế quận Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2019 và triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành của quận Long Biên, và các phòng chức năng của Cục Thuế TP Hà Nội, các đồng chí Chủ tịch UBND 14 phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Hải - Phó chi cục trưởng báo cáo kết quả công tác năm 2019 và triển khai các giải pháp thực hiện công tác năm 2020.

Năm 2019, dự toán thu ngân sách Nhà nước giao quận Long Biên thực hiện là 5.807 tỷ đồng, trong đó thuế NQD là 2.081,8 tỷ đồng. Dự toán giao Chi cục Thuế thực hiện thu là 4.092 tỷ đồng, riêng chỉ tiêu thuế NQD là 810,6 tỷ đồng.

Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các phòng, ban, ngành của quận và các Phòng chức năng của Cục Thuế Hà Nội; sự đoàn kết, trách nhiệm của toàn thể cán bộ công chức Chi cục Thuế quận Long Biên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết quả: Tổng số thu trên địa bàn quận thực hiện 10.623,2 tỷ đồng đạt 183% DTPL và bằng 175% so với cùng kỳ, trong đó thuế NQD thực hiện 5.838,3 tỷ đồng, đạt 280,4% DTPL và bằng 203% so với cùng kỳ.

Tổng số thu Chi cục Thuế thực hiện 5.255 tỷ đồng, đạt 128% DTPL và bằng 143% so với cùng kỳ, trong đó thuế NQD thực hiện 959,8 tỷ đồng đạt 118% DTPL và bằng 112% so với cùng kỳ

(Đ/c Nguyễn Trọng Hải -Phó chi cục trưởng báo cáo kết quả công tác năm 2019 và triển khai các giải pháp thực hiện công tác năm 2020)

Hội nghị đã thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác thuế và đề xuất những giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

(Đ/c Đinh Quang Luận, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Việt Hưng; Đ/c Nguyễn Thị Bốn - Công chức Đội Kiểm tra thuế số 1; Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Đội trưởng Đội Trước bạ & Thu khác tham luận tại hội nghị)

Để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020 Chi cục đã phát động phong trào thi đua với khẩu hiệu “Toàn thể công chức Chi cục Thuế quận Long Biên sôi nổi thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020”.

(Đồng chí Mai Kiên Cường phát động phong trào thi đua năm 2020)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ công chức Chi cục Thuế quận Long Biên đồng thời chỉ đạo, động viên tập thể chi cục tiếp tục cố gắng phấn đấu đưa ra những giải pháp hữu hiệu trong công tác thu năm 2020 nhằm hoàn thành xuất sắc dự toán được giao chống thất thu cho ngân sách Nhà nước.

(Đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)