Tin tức Tin tức

HƯỚNG DẪN CÁC DOANH NGHIỆP QUYẾT TOÁN THUẾ NĂM 2018
19/03/2019 | 19:05  | Lượt xem: 1126

        Thực hiện chương trình công tác tuyên truyền hỗ trợ năm 2019 và triển khai tháng đồng hành cùng người nộp thuế (NNT) cũng như căn cứ vào nhu cầu tập huấn. Ngày 15/3/2019 Chi cục Thuế quận Long Biên phối hợp với Phòng Tuyên truyền hỗ trợ, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế, hướng dẫn  QTT thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2018 cho các đại biểu của hơn 150 doanh nghiệp trên địa bàn quận và các đại biểu của hơn 130 doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố.

(Đ/c Mai Sơn - Phó Cục Trưởng Cục thuế TPHN phát biểu khai mạc hội nghị)

        Năm 2019, với khẩu hiệu “Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tụy giải quyết”, Cục Thuế TP Hà Nội nói chung và Chi cục Thuế Long Biên nói riêng luôn mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho NNT thực thi chính sách pháp luật thuế. Trong tháng 3/2018, với phương châm là hướng dẫn khi NNT chưa biết; giải thích khi NNT chưa hiểu; giải quyết tốt nhất yêu cầu của NNT; giải quyết nhanh nhất thủ tục hành chính mà NNT đang cần, Chi cục đã và đang làm NNT hài lòng khi được tuyên truyền, hướng dẫn NNT thực hiện công tác kê khai QTT năm 2018. Để công tác hỗ trợ NNT được toàn diện, mang lại hiệu quả cao, Chi cục Thuế quận Long Biên đã phối hợp với Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách thuế, hướng dẫn QTT TNDN và thuế TNCN năm 2018 cho 100%  NNT trên địa bàn quận có nhu cầu, đã đăng ký với cơ quan Thuế.

(Đại diện doanh nghiệp tham dự hội nghị tập huấn QTT năm 2018)

        Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các giảng viên kiêm nhiệm của Cục Thuế TP Hà Nội giới thiệu, phổ biến hướng dẫn các văn bản chính sách thuế mới; nêu một số lưu ý khi thực hiện QTT năm 2018 về thuế: TNDN, TNCN, hóa đơn điện tử cũng như chia sẻ một số hướng dẫn, xử lý một số tình huống những vướng mắc trong thực tế. Giảng viên khuyến cáo và đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp giải thích, hướng dẫn người lao động về: đối tượng phải QTT TNCN; một số tình huống vướng mắc khi kê khai, nộp thuế qua mạng và hỗ trợ NNT kê khai QTT TNCN năm 2018; đối tượng không phải thực hiện QTT TNCN đối với: cá nhân cư trú có số thuế TNCN nộp thừa mà không có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ khai thuế tiếp theo; giảm trừ gia cảnh…

     (Đ/c Dương Thu Hương - Giảng viên kiêm nhiệm của Cục thuế TPHN)

Với những hỗ trợ thiết thực và kịp thời từ cơ quan Thuế, Chi cục Thuế quận Long Biên tin rằng NNT trên địa bàn quận thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế và sớm hoàn thành QTT của đơn vị và cá nhân mình đúng thời hạn.

                                                                            CHI CỤC THUẾ QUẬN LONG BIÊN