Tin tức Tin tức

Chi cục Thuế quận Long Biên kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (23/12/2003 - 23/12/2018)
28/12/2018 | 17:53  | Lượt xem: 1106

Sáng ngày 22/12/2018, Chi cục Thuế quận Long Biên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Chi cục Thuế quận Long Biên (23/12/2003 - 23/12/2018). Dự hội nghị có toàn thể các đồng chí đã nghỉ hưu và đại diện ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt chi cục Thuế huyện Gia Lâm cùng toàn thể cán bộ công chức hiện đang công tác tại chi cục. Chi cục Thuế quận Long Biên được thành lập theo Quyết định số 217/QĐ-BTC ngày 23/12/2003 của Bộ tài chính, được tách ra từ Chi cục Thuế huyện Gia Lâm và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2004.

Cùng với sự phát triển của ngành thuế cả nước, sau 15 năm thành lập và trưởng thành đến nay, Chi cục Thuế quận Long Biên đã từng bước phát triển tiến bộ và trưởng thành về nhiều mặt.

Đ/c Nguyễn Hữu Hùng tặng hoa đội văn nghệ của Chi cục

Buổi đầu hoạt động theo đơn vị hành chính mới, Chi cục có 75 cán bộ, công chức, đến nay Chi cục đã có 126 cán bộ công chức (trong đó biên chế: 117 đ/c; Hợp đồng 68: 9 đ/c) được biên chế vào 11 Đội thuế. Cơ sở vật chất được cải tạo khang trang, sạch đẹp. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Chi cục Thuế quận Long Biên đã luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thuế có phẩm chất đạo đức, đủ năng lực trình độ, tinh thông nghiệp vụ đảm đương nhiệm vụ thu NSNN trên địa bàn. Hàng năm, chi cục Thuế Long Biên luôn hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách được giao, năm sau cao hơn năm trước, nếu năm 2004 dự toán giao 38 tỷ đồng thì đến năm 2018 dự toán giao là trên 4.200 tỷ đồng. Chi cục Thuế Long Biên đã không ngừng đổi mới hoạt động của ngành theo Nghị quyết của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và Luật quản lý thuế. Đặc biệt thực hiện tốt chiến lược cải cách hệ thống thuế, giảm thời gian, bãi bỏ thủ tục không cần thiết, kê khai nộp thuế qua mạng, hóa đơn điện tử .... Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế. Công tác đào tạo bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ không ngừng được quan tâm.    

Đ/c Nguyễn Đức Hiển phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Hiển - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Gia Lâm đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi cục Thuế quận Long Biên. Sau khi chia tách lại địa giới hành chính, 75 cán bộ tiêu biểu của Chi cục Thuế huyện Gia Lâm được điều động sang công tác tại Chi cục Thuế quận Long Biên, với sự cố gắng nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCC, Chi cục Thuế quận Long Biên đã đạt được nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận.

Đ/c  Nguyễn Hữu Hùng tặng quà cho các CBCC đã nghỉ hưu

Đạt được kết quả đó, đ/c Hùng bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của các thế hệ đi trước đã xây nền để Chi cục Thuế Long Biên đạt được những kết quả như ngày hôm nay. Với niềm phấn khởi và tự hào về những thành tích đạt được trong những năm qua, tập thể cán bộ công chức chi cục thuế quận Long Biên quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác thuế trong thời gian tới để góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội chung của toàn quận.