Tin tức Tin tức

Chi cục thuế Long Biên tổ chức tập huấn nộp thuế điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh
29/09/2020 | 17:07  | Lượt xem: 1950

        Thực hiện chỉ đạo của Cục Thuế TP Hà Nội về việc tăng cường công tác hiện đại hóa thu nộp thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh, chiều ngày 28/9/2020 Chi cục Thuế quận Long Biên đã tổ chức thành công hội nghị tập huấn triển khai nộp thuế điện tử cho gần 100 hộ, cá nhân kinh doanh có sử dụng hóa đơn trên địa bàn các phường Đức Giang, Ngọc Thụy, Thượng Thanh, Việt Hưng.

         Khai mạc hội nghị, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Long Biên - Ông Trần Hữu Ngọc chia sẻ: Với phương châm “Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới”, song song với việc triển khai đề án Chính phủ điện tử, đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, trong những năm qua, hiện đại hóa công tác nộp thuế nhằm giảm thủ tục hành chính, hỗ trợ tối đa Người nộp thuế (NNT) trong việc thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành thuế nói chung và Chi cục Thuế quận Long Biên nói riêng. Ngoài các phương thức nộp thuế truyền thống, Chi cục Thuế quận Long Biên đã phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ, Ngân hàng thương mại (NHTM) triển khai và mở rộng các hình thức nộp thuế điện tử nhằm mục tiêu hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh một cách tốt nhất, giảm chi phí tuân thủ chính sách pháp luật thuế của NNT. Hiện nay, các Ngân hàng thương mại (Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, Mbbank) đã cung cấp nhiều phương thức nộp tiền để NNT chủ động lựa chọn. Trong đó, Ngân hàng Mbbank đã triển khai thành công dịch vụ nộp thuế điện tử qua App Mbbank. Theo đó, NNT chỉ cần có smart phone kết nối internet và cài đặt App Mbbank là có thể thực hiện giao dịch thanh toán, chuyển tiền ở mọi lúc, mọi nơi.

        Với khẩu hiệu “Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tuỵ giải quyết”, Chi cục Thuế quận Long Biên mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hộ, cá nhân kinh doanh trong việc áp dụng nộp thuế theo phương thức điện tử.

         Tại hội nghị, chuyên viên Ngân hàng TMCP Quân Đội MB đã giới thiệu về lợi ích khi giao dịch và nộp thuế điện tử đồng thời hướng dẫn các hộ, cá nhân kinh doanh cách thức cài đặt App trên điện thoại, đăng ký tài khoản, đăng nhập và hướng dẫn thao tác nộp thuế qua App.

CHI CỤC THUẾ QUẬN LONG BIÊN